CẤU TẠO BẾP TỪ

19/04/2023
Chi tiết từng bộ phận bếp từ
Mục lục bài viết

    Vì sao hiện nay người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng bếp từ.

    Xu hướng tiêu dùng là sự phát triển của nghành nghề được đa số người tiêu dùng công nhận.  Bếp từ trong việc đun nấu thức ăn không chỉ hướng tới hiệu quả mà còn hướng tới sự tiết kiệm điện,an toàn,tiết kiệm thời gian và thiết kế sang trọng hiện đại. Bếp từ ngày càng dần trở nên phổ biến trong các loai bếp vì đáp ứng được đa số người tiêu dùng sử dụng. Sau đây là những lý do mà khách hàng đang tin tưởng và sử dụng bếp từ và sự tiện nghi mà các hãng bếp mang lại.

    Bếp từ 

    Bếp từ có cấu tạo bao gồm : Mặt kính, Mâm từ, Bo mạch, Quạt tản nhiệt .

    -Mặt kính 

    Mặt kính la phần rất quan trọng, có chức năng bảo vệ bo mạch,mâm từ và quạt tản nhiệt. Không những thế mặt kính bếp từ luôn sáng bóng giúp cho không gian bếp vẫn giữ được sự sang trọng khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài.

    Phân loại,so sánh mặt kính bếp từ trên thị trường Việt Nam

    Chất liệu

    Nhiệt độ chịu được

    Tiện ích

    Kính chịu nhiệt

    Dưới 700°C

    Chịu lực, chịu nhiệt, sáng bóng, dễ vệ sinh

    Kính Ceramic

    Từ 600 - 1150°C

    Sáng bóng, dễ vệ sinh, khó nứt vỡ

    Kính Schott Ceran

    Dưới 1000° C

    Chịu lực cao, chống trầy xước, chất liệu thân thiện với môi trường có thể tái chế

    Kính EuroKera

    Dưới 1000° C

    Chống trầy xước, chịu lực tốt, có khả năng tái chế, bảo vệ môi trường, được mài vát cạnh tinh tế.

    Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng

    Kính Kanger

    Dưới 700°C

    Chống mài mòn tốt, độ dẫn nhiệt thấp, cách điện tốt

    Kính Black Hegon

    Hãng không công bố      

    Dễ vệ sinh, chịu nhiệt tốt, chống trầy xước

    Kính Crystallite (Pha lê)

    Dưới 800°C

    Chịu lực, chịu nhiệt, chống trầy xước, không biến dạng, sáng bóng, dễ vệ sinh

    Sứ

    Từ 1000 -1600°C

    Cách điện tốt, dễ vệ sinh.

    Kính chịu lực, chịu nhiệt

    Dưới 2400 °C

    Chịu lực, chịu nhiệt tốt, khó vỡ khi va đập, chống sốc nhiệt, bền, sáng bóng, dễ vệ sinh

    . Nhược điểm của tất cả bếp từ trên thị trường Viêt Nam là đều kén xoong, nồi.

    Mâm Từ

    Là nơi sinh ra từ trường biến thiên (sự di chuyển qua lại, thay đổi của từ trường ) lm cho các hạt nhiễm từ chuyển động sinh ra nhiệt .Mà các hạt này nằm ở đáy nồi nên nhiệt sinh ra ở đáy nồi sau đó chuyền nhiệt khắp nồi và nấu chín thức ăn.

    Bo Mạch

    Là trái tim của bếp từ , các thông số an toàn ,công suất ,truyền tải điện năng và mạch điều khiển đều được bo mạch quản lý.

    Điện năng tiêu thụ của bếp là do bo mạch . Mà bo mạch tốt thì hiệu suất tiêu thụ điện năng sẽ tiết kiệm đc rất nhiều so với bo mạch chất lượng không tốt.

    Mạch Điều Khiển

    Là nơi điều chỉnh mức công suất của bếp và chứa các chức năng phụ trợ nấu như : chiên xào , nấu cơm , hầm …v…v..

    Quạt Tản Nhiệt 

    Có công dụng làm giảm nhiệt độ mà mâm từ, bo mạch sinh ra làm hư hỏng thiết bị bên trong bếp từ khi hoặt động.



    bài viết cùng danh mục
    Top 10+ Kinh Nghiệm Lưu Ý Khi Mua Bếp Tại TPHCM
    Bếp Sao Việt luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng ở tất cả các quận huyện tại TPHCM và các tỉnh lân cận như: Long An, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,…. Cũng chính vì phục vụ nhiều khách hàng tại các nơi như vậy, chúng tôi nhận thấy đa phần các câu hỏi của người mua đều rất cụ thể như?
    NHẬN KHUYẾN MÃI MỚI
    Ngay hôm nay !
    Zalo

    0395 323 980